Pakorn's Blog

Helping you to bring your concepts and ideas to life.

ตั๋วโดยสารรถไฟฟ้า ประเภทเที่ยวสุดท้าย

"แฟน ไม่ได้มีไว้ให้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่มีไว้เพื่อให้รู้ว่า ยังมีคนอีกหนึ่งคนที่รักเรา" #bts @GTHChannel


"แฟนน่ะ เค้าไม่ได้มีไว้ให้เจอกันทุกวัน หรือกินข้าวกันทุกวันหรอกนะ แต่เค้ามีไว้ให้รู้ว่ายังมีคนเป็นห่วง" #BTS @GTHChannel

ขอบคุณ @gthchannel สำหรับตั๋วรอบสื่อมวลชนนะครัีบ ประทับใจมากๆกับภาพยนตร์เรื่องนี้

15 ตุลาคม นี้ เลิกเหงา เลิกโสด ทุกโรงภาพยนตร์ครับ :)


Adobe เอาจริงกับ virus iframe ออกอัีพเดทใหม่ ต้อง shutdown เครื่องด้วยแฮะ
ดูภาพประกอบนะครับ ที่ผ่านมาไม่มีอัพเดท Adobe Reader แ้ล้วต้อง shutdown เครื่องก่อนเลย

13 ต.ค. ไมโครซอฟท์ทุบสถิติวันออกแพตช์อุดรูรั่วเยอะที่สุด

โลกต้องบันทึกว่า วันที่ 13 ตุลาคม 2552 คือวันที่ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ทุบสถิติออกชุดแพตช์เพื่อแก้ไขปัญหาในโปรแกรมจำนวนมากที่สุดที่เคยทำมา อุดวันเดียว 34 รูโหว่ 13 ชุดแพตชต์ ทั้งในโปรแกรมระบบปฏิบัติการยอดฮิตอย่างวินโดวส์ (Windows) โปรแกรมเว็บเบราเซอร์ไออี (Internet Explorer) โปรแกรมสร้างไฟล์งานเอกสารออฟฟิศ (Office) รวมถึงวินโดวส์เซเว่น (Windows 7) ระบบปฏิบัติการใหม่ของไมโครซอฟท์ที่มีคิววางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ด้วย
      
        การอัปเดทชุดแพตช์ครั้งมโหฬารของไมโครซอฟท์ครั้งนี้เป็นรายการอัปเดทประจำเดือนซึ่งไมโครซอฟท์ส่งให้กับลูกค้า โดย 6 ชุดแพตช์ถูกจัดระดับว่ามีความเร่งด่วนสูง ผู้ใช้ควรอัปเดทโปรแกรมในทันที เพื่อป้องกันไม่ให้นักเจาะระบบหรือโปรแกรมประสงค์ร้ายสามารถทำอันตรายใดๆกับเครื่อง
      
        ไมโครซอฟท์ไม่ให้รายละเอียดว่าปัญหาด้านความปลอดภัยในวินโดวส์เซเว่นคืออะไร แต่สื่อต่างประเทศยกคำพูดของเดฟ มาร์คัส (Dave Marcus) นักวิจัยอาวุโสของบริษัทแอนตี้ไวรัสแมคอาฟี่ (McAfee Inc.) ซึ่งวิเคราะห์ว่าชุดแพตช์สำหรับวินโดวส์เซเว่นนั้นเน้นแก้ไขข้อผิดพลาดซึ่งมีความเสี่ยงทำให้นักเจาะระบบสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องได้จากทางไกล เป็นข้อผิดพลาดในระดับตึงเครียด โดยมาร์คัสระบุว่าความผิดพลาดจากการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์นั้นเป็นเรื่องปกติธรรมดามาก
      
        นอกจากไมโครซอฟท์ วันเดียวกัน อโดบี (Adobe) ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้านกราฟฟิกรายใหญ่ประกาศแก้ไขข้อผิดพลาด 28 จุดในโปรแกรมอโดบีรีดเดอร์ (Adobe Reader) และอโครแบท (Acrobat) ทั้งสำหรับใช้บนเครื่องระบบปฏิบัติการวินโดวส์ แมคอินทอช และยูนิกซ์ ได้แก่ Reader/Acrobat เวอร์ชัน 9.1.3 โปรแกรม Acrobat 8.1.6 และ Reader/Acrobat เวอร์ชัน 7.1.3
      
        อโดบีแนะนำให้ผู้ใช้อัปเดทโปรแกรมเป็นเวอร์ชันใหม่ เช่น Adobe Reader 9.2 และ Acrobat 9.2 แต่ผู้ที่ไม่สามารถอัปเกรดได้อโดบีจะให้บริการอัปเกรดเป็น Adobe Reader 8.1.7 และ Adobe Reader 7.1.4 แทน
      
        หนึ่งในข้อบกพร่องที่อโดบีออกซอฟต์แวร์แก้ไขครั้งนี้เคยถูกบริษัทแอนตี้ไวรัสอย่างเทรนด์ไมโคร (Trend Micro) ออกมาประกาศเตือน ว่าโปรแกรมม้าโทรจันสามารถเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ได้โดยแฝงตัวในรูปไฟล์ PDF ของอโดบี ซึ่งจะใช้ช่องโหว่ของโปรแกรมอโดบีร่วมกับช่องโหว่ในระบบปฏิบัติการ Windows 98, ME, NT, 2000, XP และ Server 2003
      
        การอัปเดทซอฟต์แวร์ครั้งนี้ถือเป็นการอัปเดทรายไตรมาสครั้งที่ 2 ของโปรแกรม Adobe Reader และ Acrobat
      
        ฝั่งผู้ใช้แมคอินทอชก็ยังหายใจไม่ทั่วท้อง เนื่องจากสื่อต่างประเทศรายงานว่าพบปัญหาในระบบปฏิบัติการสโนว์แลพเพิร์ด (Snow Leopard) ซึ่งมีความเสี่ยงที่ข้อมูลของผู้ใช้ในบัญชีอื่นๆจะถูกลบไปหากทดลองอัปเกรดเครื่องเป็น Mac OS X 10.6 หรือที่เรียกว่า Guest account ล่าสุดแอปเปิลออกมาประกาศรับทราบพร้อมระบุว่ากำลังแก้ไขปัญหาดังกล่าวอยู่ในขณะนี้


ใครไม่อัพเดทไม่ได้แล้ว!!

ที่มา: Microsoft ผ่าน Manager Online

Tweet of the day

 • 00:16 Blog: Tweet of the day bit.ly/JgvzO #
 • 02:14 Safari ไหงเลียนแบบ Google Chrome ซะงั้น #
 • 11:21 @gthchannel จองได้แล้วแหละ :"( #
 • 11:21 RT @gthchannel: แจ้งเบอร์ที่ใช้โทรจองบัตรชม รถไฟฟ้ามาหานะเธอ รอบการกุศล(13 ต.ค.) 085 216 4177 และ 086 341 5529 บัตรราคา 120 บาททุกที่นั่งค่ะ #
 • 11:22 RT @TonAwe @dotsiam @lewcpe @ripmilla @Ton Awe จะไปแจกไพ่กันอีกแล้วหรอครับ >> เปล๊านะ จะไปเล่นเกมส์เฉยๆ //เจ้ามือมาเองแระ #
 • 11:31 @thaireal โทรไปเลยนะ รอบการกุศล(13 ต.ค.) 085 216 4177 และ 086 341 5529 บัตรราคา 120 บาททุกที่นั่ง เด๊่ยวก้อโทรติดครับ :) #
 • 12:41 โอ้ยย รถติด #
 • 12:46 เซ็งไฟตก ไปซื้อ UPS ดีกว่า #
 • 12:47 ทุกๆครั้ งที่ได้ฟังเพลงนี้ ก็ขอให้รู้ที่ตรงนี ไม่ว่าจะนานเท่าไร www.loveisloveis.com #
 • 16:51 @EThaiZone ลองใช้ตัวนี้แล้วจะติดใจ www.digsby.com #
 • 23:29 รถไำฟฟ้า มาหานะเธอ .. ถึงบ้านแล้ว #
 • 23:29 รอบสื่อมวลชน โรง 8 CTW ที่นั่ง E4 #
 • 23:30 @EThaiZone ผมใช้เล่น twitter อย่างเด� ��ยวอ่า #
 • 23:34 @EThaiZone ลองใช้ digsby แล้วจะติดใจอ่ะ กิน ram น้อย ใช้ง่ายมากๆ #
 • 23:39 @gthchannel ขอบคุณสำหรับตั๋วหนังรอบสื่อมวลชน ในวันนี้ครับ :) #
 • 23:39 "แฟน ไม่ได้มีไว้ให้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่มีไว้เพื่อให้รู้ว่า ยังมีคนอีกหนึ่งคนที่รักเรา" #bts @GTHChannel #
 • 23:39 เข้าใจมั้ย??? #
 • 23:52 rt @beerboybf17 ก่อนหนังเริ่มฉาย มีการฉายหนังตัวอย่างซึ่งเ็ป็นหนังไทยล้วนๆ ทำให้รู้ว่า ช่วงหลังมานี้กระแสหนังไทยบูมขึ้นมาก #
 
Related Posts with Thumbnails